Cách làm bột tôm cực đơn giản, cực ngon

Tiếp đến, bạn cho toàn bộ số tép sấy vào cối xay khô của máy xay sinh tố rồi nêm thêm muối ăn.

Gia vị trong nấu ăn rất quan trọng, bởi không có các loại gia vị nêm nếm thì món ăn của bạn không thể hoàn hảo và cũng không thể ăn được. Trên thị trường có rất nhiều loại gia vị có chất tạo ngọt nhưng không an toàn. Nếu vậy, bạn có thể học cách làm cực đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

homemade sẽ cho bạn loại gia vị vừa đậm đà lại có độ ngọt tự nhên rất an toàn. Bạn có thể nêm để tạo độ ngọt cho bất cứ món ăn nào của gia đình. Không những vậy, bạn còn có thể nêm vào thức ăn cho bé nữa.

Cùng xem, với cách làm bột tôm này, bạn cần những gì nhé:
– 300g tép đồng (tôm loại nhỏ)

– Lòng nướng hoặc chảo sâu lòng

– Ít muối tinh hoặc gia vị

1
Bước đầu tiên, bạn mang tép đồng đi rửa sạch rồi nhặt bỏ hết tạp chất, vớt ra rổ mắt nhỏ cho ráo.


Bước đầu tiên của cách làm bột tôm là bạn rửa sạch rồi để ráo.
2
Sau khi tép khô, bạn rải đều lên khay nướng rồi bật lò ở 130 độ C và sấy khoảng 20 phút cho tép khô hoàn toàn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho tép lên chảo đảo đến khi tép khô là được. Bạn lưu ý để lửa nhỏ kẻo tép cháy nhé.


Cho tép vào lò sấy khô.
3
Tiếp đến, bạn cho toàn bộ số tép sấy vào cối xay khô của máy xay sinh tố rồi nêm thêm muối ăn.


Cho tép và muối vào cối xay.
4
Cuối cùng, bạn chỉ cần bật máy rồi xay cho mịn. Nêm thêm muối nếu muốn, sau đó, bạn tiếp tục xay đến khi nào vừa ý thì thôi.


Bạn bật máy xay đến khi nào bột tôm mịn vừa ý thì thôi.
Thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài bước, bạn đã có hũ gia vị bột tôm để nêm nếm các món ăn cho cả gia đình rồi. Bột tôm có vị ngọt tự nhiên, rất an toàn, khi nêm vào các món ăn, chắc chắn sẽ ngon hơn các gia vị bạn vẫn mua ở ngoài.

Dùng tép làm bột tôm, bạn vừa tận dụng được tối đa nguồn canxi cho cả nhà mà giá thành lại rẻ gấp nhiều lần so với làm tôm to. Đây quả thực là cách làm gia vị tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm. Bây giờ thì bạn có thể “xếp xó” các loại gia vị đã lỡ tay mua ngoài chợ rồi. Hãy bắt tay ngay vào làm bột tôm để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.


Bột tôm homemade làm vừa đơn giản lại vừa ngon mà đảm bảo.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *